fbpx
  • You are here:
  • Home »
  • BLOG »

10 điều nhất định phải buông bỏ để thành công

Chào Bạn! Lại là Chul Quần đây!
Bạn thân mến! Thành công là một phạm trù rất rộng và thay đổi theo định nghĩa của từng người. Với một số người, đó là sở hữu thật nhiều tiền, một số khác lại cho rằng có một gia đình êm ấm mới là thành công thật sự. Tuy nhiên, hầu như ai cũng muốn đạt mục tiêu trong một phương diện nào đó của cuộc sống. Và để thành công, bạn không chỉ là tích lũy kinh nghiệm, kiến thức mới mà còn cần phải biết buông bỏ những thói quen xấu nữa.
Hôm nay, Chul ngồi đọc thì thấy một bài viết về sự buông bỏ những thói quen xấu hay quá nên tổng hợp chia sẻ và nhìn nhận theo quan điểm của Chul Quần hy vọng giúp Bạn có hành động và cuộc sống tốt hơn nếu như Bạn và tôi chúng ta cùng thay đổi. Vì theo Chul nghĩ bánh xe cuộc đời nó đã chỉ cho chúng ta rằng cần phải làm tốt 6 việc sau mới gọi là thành công viên mãn. Đó là Sự nghiệp, tài chính, mối quan hệ, sức khỏe, thời gian và tinh thần. Hãy cùng chul xem 10 điều chúng ta nên buông bỏ sau để có cuộc sống như ý nhé.

1. Loại bỏ đồ ăn vặt và lối sống không lành mạnh

Sức khỏe thể chất đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống mỗi người. Không có sức khỏe thì bạn chẳng còn động lực để theo đuổi điều nào khác nữa. Vì vậy, hãy bắt đầu loại bỏ dần đồ ăn nhanh, các loại thực phẩm chiên rán và đồ uống có ga. Cùng lúc đó, bạn cũng nên bắt đầu tập thể dục, bạn có thể khởi đầu bằng việc ra ngoài chạy bộ hoặc mua thẻ tập tại phòng gym. Chỉ cần bạn bắt tay thực hiện mà không trì hoãn, nhất định sau này bạn sẽ không hối tiếc về quyết định này. Trước đây chul cũng lười tập thể dục lắm nhưng rồi cũng phải thay đổi thói quen này, nhất là mùa rét này thì ai cũng ngại đi tập, nhưng không cố gắng thì hỏng, sức ì của chúng ta quá lớn.

2. Dừng nói “Vâng” và bắt đầu nói “Không”

Nhiều khi chúng ta có thói quen ‘cả nể’, nếu bị thuyết phục nhiều quá thì sẽ gật đầu. Tuy nhiên nếu muốn thành công, bạn phải học cách nói ‘Không‘ một cách cứng rắn. Bạn cần phải thôi không nói ‘Vâng‘ với những điều chẳng giúp ích gì cho mục tiêu của mình. Bằng cách này bạn cũng giải thoát bản thân khỏi cảm giác căng thẳng vì ôm đồm quá nhiều những việc không cần thiết. Chúng ta phải luôn thẳng thắn với bản thân và người khác cho dễ sống.

3. Từ bỏ lối tư duy cổ hủ

Nếu bạn là một người có tư duy cổ hủ, bạn cần phải thay đổi ngay. Điều này cực kỳ quan trọng, bởi vì nếu muốn thành công bạn phải ra khỏi “vùng thoải mái” của mình để tiếp thu kiến thức và kỹ năng mới. Hãy nhớ, bạn không thể đòi hỏi một kết quả mới bằng một cách làm cũ, rập khuôn được. Thế giới luôn vận động thay đổi mỗi ngày, chúng ta phải luôn nạp kiến thức và thay đổi theo môi trường xã hội để hòa nhập kịp với cuộc sống.

4. Đã đến lúc bạn làm việc hiệu quả hơn

Đừng nhúng tay vào tất cả mọi thứ và nghĩ rằng bạn có thể thành công trong mọi lĩnh vực. Bạn sẽ chỉ thành công nếu bạn có một mục tiêu cụ thể và hết lòng theo đuổi nó. Thói quen “ôm đồm” sẽ khiến bạn mệt nhoài khi cứ phải chạy theo số lượng chứ không phải hiệu quả thực chất. Chul cũng rất tham việc, cái gì cũng muốn làm nhưng kết quả sau khi nhìn lại thấy rằng, tập trung vào một việc sẽ tạo ra kết quả tốt hơn, hiệu quả và thành công hơn còn Bạn thì sao?

5. Đừng ngụy biện

Ngụy biện có thể tạo nên cảm giác thoải mái khi bạn đổ lỗi cho một nhân tố bên ngoài. Tuy nhiên, bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm về mức độ thành công của mình trong cuộc sống. Vậy nên, ngụy biện chỉ khiến bạn trì trệ và không theo kịp sự phát triển.

6. Ngừng cố gắng kiểm soát mọi tình huống

Đừng nghĩ rằng mình có thể xử lý mọi tình huống. Bạn cần phải hiểu đôi khi có những việc bạn có thể xử lý và 1 số khác thì không. Ví như bạn muốn tăng lương, vậy bạn cần nỗ lực hết mình trong công việc còn việc tăng lương lại là quyết định của sếp, bạn hoàn toàn không thể kiểm soát điều này. Nếu cứ cố gắng kiểm soát mọi thứ, thì cuộc sống của bạn chỉ thêm phần căng thẳng, mệt mỏi mà thôi.

7. Hãy nhớ rằng mình không hoàn hảo

Thất bại chỉ là một bước đệm để thành công. Nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ không dám thử. Đừng mong rằng mọi chuyện sẽ hoàn hảo bởi vì chẳng có gì là hoàn hảo dù bạn có cố gắng đến mức nào đi nữa. Luôn chờ đợi cơ hội tốt nhất sẽ chỉ khiến bạn đánh mất rất nhiều cơ hội mà thôi. Vậy tại sao không bắt tay vào làm luôn những điều bạn muốn làm? Trong một video về sự may mắn mình sẽ chia sẻ vào ngày mai bạn sẽ thấy sự may mắn không phải chỉ ngẫu nhiên mà còn do chính chúng ta tạo nên. Bạn hãy theo dõi để lắng nghe chia sẻ cùng Chul nhé.

8. Buông bỏ cái tôi

Để thành công cần có rất nhiều yếu tố, không chỉ là tự thân mà còn từ những người khác nữa. Vì vậy, đừng cho rằng mình biết rõ mọi thứ, ý tưởng nào của mình cũng thật sáng suốt và đúng đắn. Hãy xem xét ý kiến của những người khác nữa, rất có thể nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều lắm. Trong kinh doanh online cũng vậy cách đây 3 năm Chul cứ nghĩ là sản phẩm này là tốt với mình thì sẽ tốt với mọi người, nhưng mình đã sai lầm vì khi nhập về thì thị trường lại ít nhu cầu và ế ẩm. Sau kinh nghiệm đó mình mới rút ra rằng Bán cái thị trường cần chứ không bán cái mình cần. Còn Bạn thì sao?

9. Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả

Dù có cố gắng thế nào, bạn cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, hãy buông bỏ cảm giác thích được người khác yêu quý, hãy bỏ qua những lời nói xấu và là chính mình. Khi bạn cố gắng cải thiện bản thân thì biết đâu đấy, một ngày nào đó những người đã từng nói xấu bạn sẽ thay đổi cách nhìn về bạn. Bài học này chul đã vấp rất nhiều, đôi khi nhiệt tình cộng ngu dốt thành phá hoại phải không Bạn? Mọi thứ nên có giới hạn thì tốt hơn vì chúng ta càng chứng tỏ thể hiện thì chưa chắc mọi người đã thích, vì ai cũng vậy có người thích có người ghét, nổ quá nổi quá giỏi quá cũng chết và không tránh khỏi sự nói xấu của người khác. Hãy sống với thật tâm mình và sự nhiệt tình có mức độ phải không Bạn của tôi ?

10. Hãy từ bỏ những mục tiêu nhỏ, và đặt mục tiêu lớn hơn

Những mục tiêu lớn lao khiến bạn có động lực nỗ lực nhiều hơn. Bạn sẽ phải thật sự cố gắng để đạt được mục tiêu của mình. Theo chul nghĩ mỗi người đều cần có mục tiêu dài hạn và ngắn hạn cho cuộc đời mình và cố gắng từng ngày, mỗi ngày cố 1 tí xây dựng một tí, kiên trì để thành công và đạt được mục tiêu mình đặt ra. Ai cũng có ước mơ và ước mơ càng lớn thì khao khát và hành động càng mãnh liệt phải không Bạn ? Vì thế phải ước mơ lớn lên to lên bạn nhé thì động lực mới càng mạnh.

 Không phải lúc nào tích góp và ôm nắm giữ mới là điều tốt. Đôi khi buông bỏ mới là điều bạn cần làm để sống hạnh phúc hơn và từ đó thành công hơn trong cuộc đời. Nếu cứ ôm giữ những thói quen xấu, những tư tưởng tiêu cực thử hỏi bạn có thể đạt đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống không? Vậy nên song song với việc cải thiện bản thân bạn còn cần phải buông bỏ những thứ xấu của mình.

Không ai có thể trở nên hoàn hảo và giúp người khác trở thành hoàn hảo, ngày hôm nay Chul chia sẻ cho Bạn 10 điều cần buông bỏ này để Bạn cùng Chul thực hiện và thay đổi cuộc sống của chúng ta nhé. Hãy nắm bắt cơ hội và tự mình tạo ra sự may mắn để thành công hơn.

 Đón xem video và bài viết tiếp theo của Chul về Bí mật của sự may mắn nhé. Chul chúc Bạn luôn thành công!

Leave a Comment: