fbpx
  • You are here:
  • Home »
  • BLOG »

Ai sẽ là người thầy lớn nhất trong cuộc đời Bạn?

Ai sẽ là người thầy lớn nhất trong cuộc đời Bạn và ai là người đưa Bạn tới thành công trong sự nghiệp kinh doanh online ?

Chào Bạn thân mến của Tôi!
Hôm nay, Tôi bận quá giờ mới có chút thời gian ngồi viết nên tâm sự này cũng là để chúc mừng những người thầy của Tôi nhân dịp 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam.

Bạn biết không đa số chúng ta thường cho rằng trong cuộc đời mỗi người có 5 người thầy đó chính là người thầy trên bục giảng của trường học, thứ hai là chính mình, thứ ba là người thầy thần tượng, người thầy thứ tư là bạn bè, anh em và người thầy thứ năm là mạng internet.

Nhưng đối với tôi người thầy lớn nhất trong cuộc đời tôi đó chính là cha mẹ. Cha mẹ vừa có công sinh thành, vừa là người dạy chúng ta từ những bước đi đầu đời đó là một tình cảm và ơn dưỡng dục không ai có thể sánh bằng, cho nên tôi rất cảm ơn Cha mẹ đã sinh tôi ra trong cuộc đời này và dạy tôi tới khi tắt đi hơi thở cuối cùng, ngay lúc này đây tôi rất nhớ cha mẹ tôi và chỉ biết thầm cảm ơn tận đáy lòng với cha mẹ.
Bạn biết không mẹ tôi cũng là giáo viên cấp 2 trường THCS xã Hồng Thái, Ninh Giang, Hải Dương, nên hôm nay cũng là ngày nhà giáo việt nam, tôi cũng xin chúc cha mẹ nơi chín suối luôn vui vẻ, hạnh phúc. Và tôi cũng mong rằng Bạn nào còn cha mẹ hãy biết trân trọng và quan tâm tới cha mẹ bạn vì họ cũng là thầy đầu tiên lớn nhất trong cuộc đời chúng ta đó.

Chul cũng xin chúc toàn thể các thầy cô giáo đã dạy dỗ chul từ lớp 1 cho tới hết Đại học không thể liệt kê hết nhưng Chul xin chúc các thầy cô sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý.

Và Bạn của tôi à! Sau bao năm vật lộn với công việc từ khi ra trường, tôi gặp gỡ rất nhiều người, nghe hội thảo cũng nhiều, tham gia khóa học online, offline cũng nhiều nhưng tôi chưa chọn được, chưa may mắn tìm được người thầy dẫn lối chỉ đường trên con đường kinh doanh online của tôi.

Hơn 3 năm qua tôi đã tự mày mò học hỏi bằng những người thầy internet chủ yếu tìm và tự học trên google, tôi cũng biết khá nhiều thứ để áp dụng cho công việc kinh doanh online của mình tuy nhiên lỗ hổng kiến thức quá lớn và sau những thành công là những thất bại thảm hại.

Chính vì vậy tôi vẫn tiếp tục đi tìm người thầy ngoài đời thực chỉ với 1 hy vọng ai đó sẽ giúp tôi logic, móc nối các kiến thức cơ bản tôi đã có và giúp tôi nâng cao khả năng của bản thân để xây dựng hệ thống kinh doanh online bền vững.

Và Bạn biết không cơ duyên được gặp một người thầy bằng da bằng thịt đã đến với tôi đó chính là thầy Nguyên Trần, ngoài đời anh chỉ hơn tôi có 1 tuổi nhưng tôi gọi bằng Thầy vì Thầy đã giúp tôi định vị lại bản thân, biết mình đang ở vị trí nào trên con đường kinh doanh online, Thầy đã giúp tôi hiểu được tại sao tôi thất bại, tại sao doanh thu lại ít và cần phải làm gì để thay đổi, biết vận dụng kiến thức tôi đang có và nâng cao kiến thức mới, từ đó tôi hoạch định được con đường và hướng đi mới cho hệ thống kinh doanh online của mình tốt hơn, kiểu như được đả thông kinh mạch Bạn ạ.

Như Bạn biết đó trên con đường kinh doanh chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, thiếu kiến thức là chết, không những thế chúng ta còn gặp rất nhiều gato, những kẻ phá hoại ghen ăn tức ở vùi dập chúng ta, chính vì vậy nếu không có một minh sư chỉ lối đưa đường, không tham gia vào môi trường có những con người có máu kinh doanh online đồng cam cộng khổ chia sẻ sẵn sàng cho đi giá trị và kết nối giao thương cùng chúng ta, thì kiến thức kinh doanh online sẽ bị thụt lùi so với thời cuộc vì bạn biết đó cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay đổi một cách chóng mặt, nhà nhà người người làm internet, miếng bánh kiếm tiền trên mạng sẽ ngày càng khó, chính vì vậy khi gặp Thầy Nguyên Trần mình đã quyết định cắp sách bút đi theo để học hỏi nâng cao mỗi ngày để hoàn thiện mình hơn. Và rất may mắn mình cũng đã có cơ duyên được gặp thầy ngoài đời, một người vô cùng giản dị, gần gũi và chia sẻ tận tình với mình và tất cả anh chị em cộng đồng từ mọi miền tổ quốc.

 Hôm nay, nhân dịp 20-11 ngày nhà giáo việt nam, Chul kính chúc Thầy Khoa Nguyên Trần sức khỏe luôn dồi dào, hạnh phúc, thành công và mang nhiều giá trị hơn cho cộng đồng xã hội ngày một tốt hơn.

Và ngày hôm nay, Bạn được gặp thầy là một may mắn vô cùng lớn đối với Bạn, còn Bạn nào chưa gặp được hoàn toàn có thể kết nối với mình để Chul có thể giúp Bạn kết nối với Thầy để đón lấy giá trị mà Thầy trao cho chúng ta trên con đường kinh doanh online mà Chul và Bạn đã chọn.

Cuộc đời luôn là một chuyến đi dài đầy cam go và thử thách, các cụ vẫn có câu “Không thầy đố mày làm nên” quả đúng không sai, tự tìm mày mò rồi cũng ra nhưng chúng ta sẽ mất thời gian hơn, nhiều công sức hơn, thậm trí còn rủi ro hơn, tốn kém hơn, thất bại nhiều hơn. Chính bản thân mình hơn 3 năm qua đã là một bài học đắt giá vì thời gian không đợi ai bao giờ.

Lời khuyên cuối chia sẻ này dành cho Bạn của tôi rằng nếu Bạn đã gặp minh sư, người thầy chỉ đường dẫn lối cho Bạn trên con đường kinh doanh online, Bạn hãy nắm lấy cơ hội và biết trân quý để Bạn sớm thành công hơn tôi.

Tôi chúc Bạn thành công! Đừng quên kết nối với Tôi để chúng ta cùng trao cho nhau giá trị.

Leave a Comment: