fbpx
  • You are here:
  • Home »
  • BLOG »

Bí mật 1 – Hãy tạo ra những may mắn cho mình

Bí mật 1: HÃY TẠO RA NHỮNG MAY MẮN CHO MÌNH

“Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết”

“Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thực sự, và nó sẽ ở với chúng ta lâu dài”

Một bậc thầy rất giỏi tính tình nghĩa hiệp được mọi người kính trọng và nể phục đã ra một thách thức với các hiệp sĩ đi tìm “Cây bốn lá thần kỳ”. Ai sở hữu sẽ có được may mắn vĩnh cửu, không giới hạn về thời gian, không gian, trong kinh doanh, tình yêu và sự nghiệp…trong tất cả mọi thứ trên đời.

Các hiệp sĩ hào hứng ai cũng sẵn sàng, nhưng khi có một khó khăn thách thức đòi hỏi phải vượt qua đó là đi qua khu rưng mê hoặc, qua mười hai ngọn đồi mới đến tính ra cả ngàn dặm rừng sâu và đầy thú dữ.

Các hiệp sĩ dường như bỏ cuộc hết và chỉ còn 2 hiệp sĩ Nhiên và Ping sẵn sàng chiến đấu với thử thách bắt đầu cho cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm và thú vị.

Đối với cuộc đời chul cũng vậy, hay hẳn bất kì ai trong chúng ta ai cũng có những thử thách lớn trong cuộc đời mà chính chúng ta cần phải vượt qua.

Năm 2016 lúc còn đang làm xe ôm grapbike tại Hà nội, chul đã từng nghĩ mình chưa có vốn kiến thức về kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online, liệu giờ mình bỏ xe ôm mỗi ngày kiếm được dăm trăm tới một triệu cuối tuần để trang trải cuộc sống được tốt hơn hay bỏ về tập trung vào nghiền ngẫm online, để có thời gian hơn cho gia đình, không phải lang thang vật vờ trên phố, luôn trách đời sao may mắn không đến với mình.

Và rồi một quyết định thử thách cũng đã đến, chul đã bỏ về nhà, mày mò học hỏi học làm youtube, quay video hướng dẫn chia sẻ tin học cho mọi người và nhận được sự ủng hộ, rồi may mắn đã tới chul cũng đã kiếm được tiền youtube đầu tiên và mở cả khóa học chia sẻ cho anh chị em cộng đồng.

Điều đó đã khiến chul tin tưởng rằng, nếu chúng ta cứ chờ đợi may mắn sẽ rất khó tới, hoặc nó có tới cũng chỉ là vụt qua. Chúng ta phải tự học, tự tạo ra may mắn cho chính bản thân mình mới thực sự và lâu dài. Nếu chúng ta cứ ỷ lại và trông chờ ai đó đến giúp ta thì sẽ rất lâu và khó. Thay vì thế chúng ta hãy suy nghĩ và tìm ra may mắn bằng chính bản thân.

Câu chuyện tới đây là kết rồi, mai chul kể tiếp bí mật thứ 2 cùng Bạn nhé!

Leave a Comment: