fbpx
  • You are here:
  • Home »
  • BLOG »

Các Bà mẹ bỉm sữa có kinh doanh online được không?

Các Bà mẹ bỉm sữa có kinh doanh online được không? Con là rào cản hay mẹ là rào cản của chính mình.

Chào Bạn thân mến!

Hiện nay, tôi là một ông chồng có 2 con, một trai, một gái. Tôi không đứng trong cương vị là phụ nữ đặc biệt lại không phải bụng mang dạ chửa 9 tháng 10 ngày nên không hiểu hết cảm giác mệt mỏi và vất vả thực sự của Bạn như thế nào?

Nhưng sau 2 lần chứng kiến vợ đẻ và chăm con sau sinh, mà chúng ta vẫn gọi là mẹ bỉm sữa. Tôi cũng cảm nhận được rất nhiều những khó khăn vất vả, nhất là lúc vợ vượt cạn. Đêm nào cũng vậy, mỗi lúc con khóc con quấy, ốm sốt, nằm cạnh vợ mà mỗi đêm đều phải dậy mấy lần để pha sữa, lấy khăn để vợ chăm con. Chính vì vậy tôi rất hiểu, thông cảm với Bạn, nếu Bạn đang là bà mẹ bỉm sữa.

Hai vợ chồng tôi sinh đứa thứ nhất vào năm 2011 lúc đó chúng tôi còn khó khăn về kinh tế lắm, vợ tôi làm viettel nên nghỉ được ít tháng phải đi làm, bà nội thì mất sớm, bà ngoại thì bận không nên giúp được, lúc đó 2 vợ chồng tôi thay nhau nghỉ để chăm con, có lúc dắt con cả xóm trọ mới ăn được hết bát sữa vì nó không uống bình phải lấy từng thìa một cho uống.

Đứa thứ 2 sinh vào 2017 thì nhàn hơn vì nhờ tôi kinh doanh online toàn thời gian tại nhà nên vợ tôi đi làm vẫn rất yên tâm, lúc này lại có thêm sự hỗ trợ của bà ngoại nên cũng đỡ đi nhiều phần, nhưng vừa làm tôi vừa cơm nước, quần áo, dọn dẹp nhà cửa, phụ bà chăm con. Vợ tôi làm viettel nên hay bị áp doanh số thường đi từ 7h sáng tới tối 8 -9h tối mới về tới nhà nên nhà lúc nào ăn cơm cũng muộn, con thì nhớ mẹ. Vợ tôi về là chỉ ôm con là cũng hết ngày rồi.

Nếu như ngày hôm nay, Bạn là một bà mẹ bỉm sữa theo Bạn công việc nào sẽ phù hợp với Bạn? Để Bạn có thời gian học và làm việc hơn, để chồng Bạn đang làm công ty, bận bịu với công việc lo cơm áo gạo tiền hàng ngày cho yên tâm công tác. Nhất là Bà mẹ bỉm sữa nào, có chồng lái xe lại càng phải chú ý, tâm lý lái xe rất quan trọng, mình ở nhà vừa chăm con cho chồng yên tâm lại vừa kiếm thêm được thu nhập là một điều vô cùng khó, bạn phải biết sắp xếp thời gian công việc và có làm được như vậy thì mới đỡ được cho chồng Bạn đỡ phải tăng ca thêm, chạy thêm chuyến xe để bảo đảm sức khỏe, giảm rủi ro vì làm việc quá sức, trụ cột gia đình mà quỵ xuống thì chắc hẳn Bạn cũng hiểu bất an tới mức nào.

Nếu như chồng Bạn cũng làm kinh doanh online tại nhà như mình, chắc chắn bạn cũng sẽ nhàn hơn vì anh ý có thời gian hỗ trợ Bạn. Nhưng nếu không phải như vậy thì Bạn hãy tranh thủ tận dụng tối đa thời gian vừa chăm con, tranh thủ lúc con ngủ, hoặc ai bế hộ, hoặc vừa làm vừa bật điện thoại nên, đeo lấy cái tai nghe mà nạp thêm kiến thức kinh doanh online để học tập, có thế chúng ta mới làm được chứ?

Bạn đừng đổ lỗi cho bản thân hoặc cho con cái mà bận không làm được cái này, không làm được cái kia. Tôi biết lúc con bạn ngủ có những bà mẹ giặt quần áo đã có máy giặt, nấu cơm vừa nấu vừa nghe cũng không sao nhưng nếu bạn tự thoải mái cho bản thân bạn nghĩ là xem phim một tí, nghe nhạc một tí, chơi game một tí, đọc tin tức một tí cho đỡ sự khổ sở tấm thân sau bao ngày mệt mỏi sinh con chăm con thì Bạn đang tự đánh mất đi thời gian mỗi ngày và tuổi trẻ của Bạn và Bạn đang gia tăng thêm sự vất vả cho chồng bạn, không có tiền là nguồn cội sinh ra nhiều vấn đề trong đời sống vợ chồng, chính vì vậy tỉ lệ ly hôn hiện nay rất cao do kinh tế ngày một khó khăn, nếu chúng ta không ý thức được bản thân, không tự chiến thắng chính mình để học tập và làm việc bất kể mọi lúc mọi nơi, hãy luôn tự đặt câu hỏi tự chất vấn mình rằng

Tại sao tôi phải kinh doanh online? Tại sao phải là tôi ? Tại sao phải làm ngay bây giờ?

Bạn đừng bao giờ đổ lỗi cho con cái rằng vì tôi có con nhỏ tôi bận nên chưa học được chưa làm được.

Đó là một quan niệm rất sai lầm nếu ngày nay bạn quan tâm, máu làm kinh doanh online thực sự, Bạn phải biết trân quý từng cơ hội, từng thời điểm, chúng ta có rất nhiều lý do để trốn tránh chính khả năng của bản thân, Bạn cho rằng bạn bận, bạn không có khả năng, bạn sợ không làm được vì không biết công nghệ, vì không dám lên sóng bán hàng, vì không biết làm gì để ra tiền trên online ?

Vậy thì Bạn càng phải học, vì chỉ khi nào bạn thay đổi bản thân bạn mới kiếm được tiền, bạn có tạo nhiều giá trị cho người khác thì người khác mới trả công cho bạn chứ? Bạn phải học cách phát triển bản thân tốt thì rồi bạn sẽ dạy con tốt, mỗi lúc nhìn vào con, bạn có muốn và tự nhủ rằng mẹ ước sau này con sẽ giỏi giang, thành công và hạnh phúc hơn, tôi là bố và tôi cũng từng rất nhiều lần như vậy mỗi lúc nhìn và ôm con của tôi.

Vậy ngày hôm nay, chúng ta muốn con chúng ta có sữa uống mỗi ngày, có tiền tài danh vọng, học thức có, thành đạt trong xã hội, bạn cũng nở mày nở mặt với bà con hàng xóm láng giềng với chính bản thân bạn chứ? Vậy thì bạn phải kiếm tiền để cho con ăn uống, lớn khôn học hành tử tế, cháu nó mới phát huy được sức mạnh mà bạn mong và trao cho nó chứ?
Bạn nên nhớ rằng chiếc bánh internet ngày càng đang trở nên hỗn tạp và cạnh tranh rất cao, nhà nhà người người đều làm kinh doanh online, nếu Bạn ngày nào còn tìm lý do để từ chối cơ hội của chính bản thân mình, sức ì của Bạn càng lớn thì bạn càng tuột mất đi cơ hội thành công của mình. Bạn nói bạn muốn ăn quả nhưng bạn không giám trồng cây và chăm sóc nó mỗi ngày, chẳng có con đường nào lại nói và nghĩ một cái là tới đích cả, phải có những bước đi từng bước, hoặc chạy, hoặc là ngồi xe chúng ta mới tới đích được. Bạn càng cho mình cơ hội hành động bao nhiêu bạn càng sớm tới thành công bấy nhiêu. Khi bạn đã biết cách thì mọi thứ đều dễ, chính vì thế BẠN PHẢI HÀNH ĐỘNG.

Có những bà mẹ bỉm sữa cứ nghĩ là nhập hàng về đăng lên profile facebook là có người mua, nhưng bạn cứ thử làm đi, lúc đầu mọi người sẽ ủng hộ bạn một chút nhưng rồi mọi khâu của bạn đều đang yếu kém, vốn không có mỗi lần 1 đơn hai đơn lại phải đi nhập hàng lấy hàng, tốn kém thời gian, công sức mà lãi chẳng được bao nhiêu, chưa có kinh nghiệm lại không ai dẫn dắt, tự mình mò mẫm tìm hướng đi, rồi trải qua thất bại, chìm đắm trong nợ nần, hàng hóa tồn đọng và người xung quanh sẽ khuyên bạn nên từ bỏ nên dừng lại .

Nhưng nếu như máu kinh doanh trong con người bạn không bao giờ dập tắt thì bạn phải tinh ý ra một chút rằng “không thầy đố mày làm nên” nên tìm cho mình một người dẫn đường, một môi trường cộng đồng tốt để nạp kiến thức mỗi ngày, thành công luôn đến với những người biết cố gắng, không ngừng vươn xa, giao lưu, học hỏi.

Tôi chỉ nói với Bạn một câu rằng làm kinh doanh online rất phù hợp với các Bà mẹ bỉm sữa

– Thứ nhất, thời gian linh hoạt không phụ thuộc vào bố con thằng nào hết thế mới có thời gian chăm con của mình hơn mà vẫn học được và kiếm được

– Thứ 2, bạn làm đúng sở thích đam mê thì sẽ luôn có cảm hứng thực sự, Chỉ khi có đam mê, quyết tâm chúng ta mới có thể vượt qua được mọi khó khăn trong quá trình kinh doanh.

– Thứ 3, bạn không cần đi đâu mà ngồi ở nhà vẫn học được, hãy nạp kiến thức trước đi, nếu con mới sinh được vài tuần, còn hai tháng trở ra cháu nó cứng cáp rồi thì hãy sắp xếp kế hoạch cho tốt mà hành động. Muốn ra kết quả nhanh thì phải học, muốn thành công lâu bền phải học để có lối đi đúng mới bền vững.

– Tại sao chúng ta phải kinh doanh online? Vì Bạn có thêm 1 nguồn thu nhập mới.

– Tại sao chúng ta muốn có 1 nguồn thu nhập mới? Tại vì chúng ta muốn lo cho con của chúng ta được tốt hơn. Tại vì chúng ta muốn cho con có nền giáo dục tốt sắp tới, để con có thể thành công hơn chúng ta

– Tại sao Chúng ta muốn con thành công hơn chúng ta? Bởi vì cuộc đời chúng ta đã quá khổ rồi, nên chúng ta muốn đời con chúng ta phải sung sướng hơn

– NHƯ VẬY: Chúng ta kinh doanh online để cho con có cuộc sống tốt hơn, con sẽ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong tương lai, đó chính là lý do lớn nhất mà chúng ta phải kinh doanh online. Vì con của tôi nên tôi mới phải kinh doanh online

CHÍNH VÌ VẬY CON LÀ ĐỘNG LỰC CHO TÔI CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ RÀO CẢN

Một lần nữa tôi muốn nhắn nhủ với Bạn rằng “ĐỪNG KÊU BẬN NỮA – HÃY HÀNH ĐỘNG ĐI”

Tôi chúc Bạn sớm thành công!

Leave a Comment: