fbpx

Con đường đến với kinh doanh online

Chào Bạn thân mến!
Tôi chúc Bạn một ngày mới thật vui vẻ, tràn đầy năng lượng mới và làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày.
Ngay lúc này đây, Mình có thời gian ngồi chia sẻ tâm sự với Bạn đôi chút về sự thay đổi, sự lột xác cả tư duy lẫn con người của mình.
Hai tấm ảnh bên trên chắc hẳn Bạn cũng đã nhìn thấy Chul của những năm 2015 và Chul hiện nay.
Năm 2015 lúc đó mình còn đang làm việc trả nợ sau những vấp ngã trên con đường kinh doanh của mình, đó là khoảng thời gian dày vò mình nhất cả về tinh thần lẫn vật chất, mọi thứ chìm trong bóng tối, làm việc bên xứ người đảo ngọc Đài Loan đã khiến mình chai sạn hơn, nghị lực hơn. Nếu lúc đó mình mà cứ nghĩ tới tiêu cực về quá khứ đau thương về những sai lầm thì sẽ không bứt phá lên được đến ngày hôm nay. Chúng ta phải tự động viên, tự chiến thắng bản thân mình, tự mình thử thách với những ngày làm việc 16 tiếng trong 26 ngày hết ca đêm lại ca ngày, đêm về ký túc xá chỉ 1 gói mì tôm, cảm nhận cái giá lạnh cô đơn khi 1 mình đứng trên tầng 5 với một không gian bao la, một bầu trời đen với những ánh đèn lấp lánh và mắt mình hướng về quê hương nơi có vợ con đang chờ đợi. Tuy cô đơn và không người chia sẻ nhưng lòng tự nhủ lòng mọi thứ đều do mình gây ra, do mình tạo nên, mình phải có trách nhiệm với chính bản thân và phải tự cố gắng, cố gắng để thay đổi cuộc sống của chính mình.
Sau 3 năm về nước, tiền trả nợ kinh doanh và tiền bay đi Đài loan cũng chẳng được bao nhiêu, lúc đầu Chul vẫn chưa biết làm gì và chạy Grabbike có những hôm có tiền thì rất sướng vì nghĩ chở vài cuốc xe là kiếm đôi ba trăm trong ngày, cứ những ngày cuối tuần kiếm ngon ngọt cũng trên dưới 1 triệu nhưng sau những va chạm của bến xe bến bãi với các Bác tài xế truyền thống và những ngày tháng vật vờ ngoài đường nhông nhông trên cái xe, chỗ vệ sinh không phải lúc nào cũng có, khiến người mình mỗi lúc về tới nhà rất mệt mỏi vì nắng mưa, bụi bặm và khó chịu vì ăn uống linh tinh.
Sau những trăn trở nằm trên chiếc xe grab đầu đường Nguyễn Huy Tưởng, Hà nội mình cứ phân vân mãi, liệu giờ có nên bỏ việc này đi? nếu bỏ mình sẽ làm gì đây? mình có nên thay đổi? Thay đổi giờ không có tiền hàng ngày gửi về cho vợ con và sinh sống cũng không ổn. Hỏi rồi tự mình trả lời, tự mình nghĩ tự vấn đáp bản thân, nếu giờ đi làm việc khác cũng có lương cố định đều đặn hàng tháng, có môi trường đỡ bụi bặm hơn nhưng chưa chắc lương đã cao và thời gian thoải mái như chạy xe, thích ăn thì ăn, thích ngủ thì ngủ, thích chạy thì chạy ngày vẫn kiếm đủ lại có thời gian làm việc này việc kia. Vào công ty lại như trước gò bó và giờ giấc eo hẹp.
Nhưng Bạn biết không trong tâm mình từ lúc mẹ mình bị ung thư phổi năm 2009 lúc đó không có tiền nên máu kinh doanh, cho nên tới lúc này cái máu kinh doanh lại nổi lên. Vì trong tâm trí vẫn nghĩ tới câu không kinh doanh thì không khá lên được, suốt ngày phải chạy theo thời gian và công việc.
Nhưng nếu giờ mà lại nhảy vào kinh doanh truyền thống thứ nhất thiếu kiến thức vì thị trường luôn thay đổi, thứ 2 vốn lớn. Nếu không có bản kế hoạch tốt cho việc kinh doanh thì có đi vay được để làm rủi ro sập cũng lại rất lớn như trước.
Và mình đã chỉ còn lại con đường kinh doanh online, đó là lựa chọn cuối cùng sau những trăn trở băn khoăn. Lúc đầu mình dành 50 % thời gian cho việc kiếm cơm qua ngày còn lại 50% mình tìm tòi nghiên cứu mày mò bán hàng và chia sẻ kiến thức tin học tích lũy từ trước cho cộng đồng và chính nhờ có sự quyết đoán đó, dám thay đổi, dám hành động, dám thử thách với chính mình và với 1 niềm đam mê kinh doanh online, Chul mới có được hình ảnh to béo như ngày hôm nay khi bạn đang thấy, cuộc sống thoải mái hơn, tự do hơn, mối quan hệ, tài chính, sức khỏe, tinh thần đều thay đổi tích cực tốt hơn rất nhiều. Mình đã làm việc online toàn thời gian tại nhà chỉ với 1 chiếc máy tính hơn 3 năm qua.
Mình muốn tóm lại trong chia sẻ về giai đoạn cuộc đời mình hôm nay vẫn nhấn mạnh với Bạn của tôi một câu “chiến thắng bản thân là rất khó” Chúng ta nhìn thấy cơ hội, nhìn thấy kinh doanh online có tiềm năng và hợp với mong muốn của mình mà không làm thì sẽ có người khác làm và mình sẽ vẫn mãi dậm chân tại chỗ và vẫn luẩn quẩn trong vòng xoáy cuộc sống mà chúng ta đang có.
Bill Gates nói rồi, 5 – 10 năm nữa nếu Bạn không kinh doanh online thì không nên kinh doanh gì nữa. Câu nói này đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng có mấy ai ngẫm và làm được.
Nếu ngày hôm nay, Bạn chưa biết bắt đầu tư đâu trên con đường kinh doanh online, hãy kết nối với chul, chul sẽ giúp Bạn. Nhưng mình sẽ chỉ lối cho Bạn việc còn lại là Bạn phải tự chiến thắng Bản thân, tự mình lắng nghe, ngẫm và thấu hiểu. Chỉ khi nào Bạn hiểu thì mới thay đổi được tư duy, khả năng tiềm ẩn trong con người bạn mới thay đổi và từ đó mọi vấn đề kỹ thuật tới mục tiêu Bạn hoàn toàn có thể chinh phục được. Vì không ai giúp mình bằng chính mình. Và không ai có thể thay đổi được chúng ta bằng chính mình tự thay đổi.
Chúc Bạn 1 ngày tốt lành và làm tốt mọi việc một cách có kế hoạch nhé!
Hẹn gặp lại Bạn của tôi!

Leave a Comment: