fbpx
  • You are here:
  • Home »
  • BLOG »

Đầu tư phát triển bản thân là đầu tư khôn ngoan nhất

Đây là một câu nói của một người chị tên Ngọc. Người mà lần đầu tiên tôi gặp tại buổi offline tại Nguyễn Tuân Hà Nội, chị đã làm tôi thức tỉnh. Vì hơn 3 năm làm online tại nhà tôi rất tự tin chỉ khi thất bại mới thấy mình cần thay đổi và đi tìm minh sư chỉ lối.

Hôm đó lần đầu gặp chị tôi cứ tưởng ít tuổi vì nhìn chị rất trẻ, suýt nữa tôi gọi là em, vậy mà chị lại hơn cả tuổi tôi và là một người đã từng trải rất nhiều trên thương trường, chị đã đi học rất nhiều nơi trong nước và ngoài nước. Hiện tại thì chị đang làm nữ giám đốc CEO của công ty TNHH Công Nghệ Băng Tải, lúc chị chia sẻ tôi mới thật ngỡ ngàng và thấy rằng mình còn quá bé nhỏ, còn quá ngây thơ trên con đường kinh doanh.
Hôm đó chị chia sẻ với tôi 2 câu và chị đã giúp tôi thông não, để tôi kể cho Bạn nghe nhé.

 Câu thứ nhất tôi hỏi chị: Làm thế nào để có tiền

Chị chia sẻ với tôi và mọi người rằng, có rất nhiều cách để có tiền, người khôn ngoan là người không dùng tiền của mình để đi kinh doanh, khi Bạn có một kế hoạch đúng, mục tiêu đúng, chiến lược đúng thì bạn phải dùng tiền của người khác để kinh doanh, thì bạn mới có động lực để trả nợ, để thắng và hoàn thành mục tiêu nhanh hơn, đó chính là đòn bẩy tài chính.
Hiện nay ngân hàng hỗ trợ lãi suất 0% trong 45 ngày để Bạn có thể xoay sở công việc của mình ngay lập tức. Vốn không chỉ là tiền, mà còn là sức khỏe, tinh thần, kinh nghiệm, thời gian…. để bạn có động lực làm tất cả những gì bạn muốn.

 Câu thứ 2 chị chia sẻ với tôi rằng làm gì cũng phải tin vào bản thân, tin vào những gì mình cho là đúng thì Bạn mới chớp lấy cơ hội vì cơ hội nó chỉ vụt qua trong chớp mắt, Bạn đánh mất cơ hội đồng nghĩa với việc Bạn thụt lùi lại phía sau, Bạn sẽ mất thời gian hơn.

Thế giới luôn vận động không ngừng, vạn vật thay đổi từng giây! Có những thay đổi làm cho tốt lên, có những thứ làm cho xấu đi! Nguyên nhân là bạn có trí tuệ hay không. Người ta có thể đánh cắp tiền của bạn, người ta có thể đánh cắp sự nghiệp của bạn nhưng không ai có thể đánh cắp kiến thức trong đầu bạn, do vậy để làm giàu tri thức và sản sinh ra những thứ bạn muốn bằng cách học hỏi không ngừng!

Sự thay đổi của bạn luôn tới cái đích tốt hơn nếu bạn có trí tuệ mặc dù sự thay đổi nào cũng có nỗi đau riêng của nó như con chim thay lông, con rắn lột xác!
Dẫu cho học nhiều chưa chắc đã thành công nhưng không học thì chắc chắn là thất bại rồi!

THAY ĐỔI – Vượt khó để thích nghi
Bạn lúc nào cũng kêu Bận lắm!
Bận lắm không có thời gian phát triển bản thân?
Bận lắm không có thời gian chăm sóc gia đình con cái?
Bận lắm không có thời gian cho bạn bè?
Bận lắm không có thời gian làm hết việc?
Bận lắm không có thời gian đi du lịch?
Trời ạ! Vậy bạn đang làm gì? Để làm gì? sống cho ai?
Hãy biết cách sử dụng thời gian khôn ngoan, sống không đủ lâu để làm tất cả mọi thứ, đời không đủ dài để làm vừa lòng tất cả mọi người, thời gian không đủ lâu để cho ta trì hoãn hay do dự hành động của mình!
Người thông minh là người biết sắp xếp thời gian của mình cho hiệu quả và luôn đặt ra cho mình một thử thách mới để chinh phục!
Cách làm mới sẽ cho ra kết quả mới!

Bạn thấy đó, tôi tin chắc Bạn cũng sẽ thay đổi suy nghĩ giống như tôi sau khi nghe được chia sẻ của chị, Chị Ngọc cũng rất bận trăm công nghìn việc, phải điều hành công ty nhưng chị vẫn đồng hành cùng tôi và tất cả anh chị em, còn Bạn thì sao? Bạn có đồng hành cùng tôi không?
Hãy kết nối với tôi để tôi có thể giúp Bạn gặp chị học hỏi thêm kinh nghiệm. Và chúng ta cùng nhau trao giá trị mà chúng ta đang có cho nhau để cùng tiến bộ. Như Phil Jackson đã nói “Sức mạnh của nhóm là từng thành viên. Sức mạnh của mỗi thành viên chính là nhóm.”
Tôi chúc Bạn có quyết định đúng để đi tới thành công!

Leave a Comment: