fbpx

Tôi bận lắm, tôi không có thời gian

Tôi nói với Bạn rằng! Ai cũng chỉ có 24h giống như nhau và nếu như bây giờ Bạn không tạo ra nhiều giá trị cho xã hội thì mình sẽ không có nhiều tiền, tài chính của mình nó đang eo hẹp có nghĩa là mình không tạo ra được nhiều giá trị cho xã hội và mình không tạo được nhiều giá trị cho xã hội thì có nghĩa là mình đang quá dư thời gian hoặc là mình đang dùng thời gian không hợp lý, chứ không phải Bạn không có thời gian đâu.

Bạn có đang thực sự trân quý THỜI GIAN hay không? Bạn có đang sử dụng hiệu quả THỜI GIAN hay không? Đó là câu hỏi Bạn cần phải đặt ra.

Nếu Bạn nói Bạn không có thời gian, thì tôi sẽ hỏi Bạn sẽ mất bao lâu trong ngày cho những việc dưới đây?

– Lướt mạng xã hội không chủ đích hết facebook, qua tiktok, zalo… một ngày bạn lướt mạng bao nhiêu tiếng mà không có chủ đích để học bất kỳ cái gì cả, không có kiếm được đồng nào trong việc lướt mạng như vậy cả, Bạn thử tính xem mình dành bao lâu ?

– Chat những chuyện chẳng liên quan đến cuộc đời bạn cả, ví dụ coi đá banh mất 2 ba tiếng, chat về ngôi sao này ngôi sao nọ, sự kiện này sự kiện kia mà chẳng liên quan tới cuộc đời Bạn cứ chat qua chat lại, comment qua comment lại thì bao nhiêu thời gian trong ngày của bạn?

– Bao nhiêu thời gian trong ngày của Bạn để xem phim?

– Bao nhiêu thời gian bạn nghe nhạc? mà không thay vào đó nghe những quyển audio book

– Bao nhiêu thời gian bạn chơi game ? Rất nhiều người nghiện game và chơi quên vợ quên con, quên ăn, quên uống, có người còn chết gục trên bàn game.

– Bạn dành bao nhiêu thời gian để bạn ngủ ? khoa học chứng minh trẻ em mới cần tới 10 tiếng còn chúng ta chỉ 4-6 tiếng là được rồi. Bạn ngủ nhưng bạn lo lắng tùm lum suy nghĩ vẩn vơ vì cuộc sống lo toan tiền long thì bạn cũng khó tái tạo được năng lượng. nên tại sao người ta mới gọi có giấc ngủ nông, giấc ngủ sâu. Ngủ sâu trong 2-3 tiếng bằng ngủ 8-10 tiếng. Hãy kiểm tra lại xem bạn ngủ nông hay sâu?

– Xem mình ngủ có lo cơm áo gạo tiền, lo doanh số, lo sắc mặt của sếp không? Nếu có giấc ngủ nông thì 10 tiếng hay 1 tiếng chẳng có gì khác nhau cả chỉ càng làm bạn nặng người thêm.

– Chính vì thế hãy đặt ra cho mình kế hoạch về thời gian để hoàn thiện các mục tiêu trong ngày để khi đặt lưng xuống bạn có giấc ngủ sâu.

– Hãy tìm hiểu cuốn sách “CƠ THỂ 4 GIỜ” của TIMOTHY FERRISS để nắm phương pháp ngủ này.

– Café vô bổ, café chém gió có bàn công việc không? Có tạo giá trị cho nhau không? Bạn thử điểm lại 1 ngày xem bạn có bao nhiêu giờ?

– Bạn xuất hiện ở tất cả mọi nơi như sinh nhật, đám cưới, đầy tháng, đám giỗ, sự kiện ca nhạc…. để bạn được nghe mọi người khen dễ thương… công việc liên tục liên tục như vậy bạn quay đi quay lại và dễ thương, xã giao với tất cả moi người, rồi đến 1 ngày gặp 1 vấn đề trong cuộc đời bạn có nhờ được những mối quan hệ đó hay không? Tôi không nói bạn không đi mà hãy xem cân nhắc xem mối quan hệ đó có quan trọng hay không? Nếu không thì bạn hãy gửi tiền nhưng gửi nhiều hơn là bạn đi trực tiếp khi họ mở ra cũng rất Happy. Chỉ thân thiết, gia đình hãng đi còn lại phải tiết kiệm thời gian.

– Tuổi già qua rất nhanh, thấm thoát qua nhanh như 1 chớp mắt, mới ngày nào lớp 12 giờ đã hơn 30 tuổi xuân như mình.

– Hãy biết quý thời gian cho mình, còn tiền không thể đổi thời gian cho mình được.

– Lúc nào cũng phải nên suy nghĩ, tôi đáng giá bao nhiêu một giờ, để từ đó bạn có động lực không làm gì vô bổ nữa, tập trung vào công việc học tập và làm việc kinh doanh online của Bạn

– Còn rất nhiều điều khác nữa mà bạn tự vạch ra để chiến thắng bản thân, quản lý thời gian cho tốt để từ đó bạn đạt được những mục tiêu tài chính và cân bằng cuộc sống của Bạn. Vì thời gian đã trôi qua là không bao giờ có thể lấy lại được, khi cơ hội đã trôi qua thì bạn không bao giờ có thể lấy lại chúng. Và có lấy lại thì mọi thứ cũng đã thay đổi rồi.

Chúc Bạn có quyết định đúng đắn!

Leave a Comment: